Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

CHIM ÔNG CHIM TÔI*

"Tào Lao Gà" pdf tải miễn phí Tại đây

Tào Lao Gà, Vẹo Rồng, Ông Ve Chai hiện bán tại Nhà sách 44 Tràng Tiền, 5 Đinh Lễ  (Hà Nội)
và Nhà sách 104 Nguyễn Văn Cừ (HCMC)Cò cũng là Chim. Cò, xe máy và đống gạch.
(Ảnh chụp ngày bão Sơn Tinh 28.10.2012 Đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội by Do Huan)
 
 “Dài bao nhiêu?” là câu hỏi đau đáu của giới “chim”, cũng là câu hỏi của toàn nhân loại.
Nhớ thời du học, anh và lũ bạn đồng hương truồng như nhộng lần đầu tiên bẽn lẽn vào nhà tắm sinh viên. Kinh nghiệm của các bậc tiền bối cho hay rằng ngày tắm khai mạc, thay vì nhìn mặt nhau, đám sinh viên quốc tế nhìn lén chim nhau. Hôm đó, anh và lũ bạn đã nhất trí cử một ứng viên có con cúc cu hoành tráng nhất hội đi đầu. Quả không thừa vì sau đó trong ký túc xá lưu truyền: “Bọn đấy…không đến nỗi nào!”
Những ám ảnh dai dẳng về chim giải thích vì sao công bố mới đây của Giáo sư Richard Lynn, Đại học Ulster (Anh) về kích thước và thứ hạng chim đã làm nức lòng giới mày râu Việt. Theo Lynn, Chim Việt lúc “giương cánh để bay cao, bay xa” dài 11, 47cm. Hê hê, đâu đến nỗi tệ như nền tài chính nước nhà!. Giáo sư Lynn còn đanh thép kết luận: “Đối với hầu hết các dân tộc, chiều dài dương vật là nhất quán và có thể dự đoán được”.
Công bố của Lynn ngay lập tức đốt nóng các diễn đàn đến mức mấy chủ đề xôm trò của “Quan làm báo” cũng trở nên nhạt thếch. Khắp nơi có thể nhận ra sự hồ hởi, kiêu hãnh và hào sảng của các “chim” Việt từ già đến trẻ. Hào sảng quá đi chứ! Tây xịn nói chứ đâu phải anh em Việt ngồi dỗi nghịch chim tự sướng! Hào sảng đến mức có chủ nhân hỉ xả thả dông không quần sịp chim nhà như kiểu tháo xích cho cún yêu chạy tung tăng trong vườn. Sự hào sảng còn truyền cảm hứng tự tin cho các thế hệ “chim”.
Như sáng nay, có tay nhân viên vốn rụt rè bị lão sếp Hàn Quốc quát mắng, đã thủng thẳng bật lại: “Tưởng lắm của mà cao giọng à! Đây không biết tên Hàn Quốc lấy từ đâu ra nhé. Đây chỉ biết Triều Tiên Bắc, Triều Tiên Nam, cả hai nơi cậu nhỏ mini 9,96cm, hèo nhất thế gian. Xem ra… cũng thường thôi!”. Rồi tay rụt rè này bỗng thành triết gia: “Khi súng đạn nhỏ nhoi, người ta có nhu cầu nổ lớn”.
Cũng nhờ nghiên cứu vóc dáng chim trong quần, một hội thảo nghiêm túc về giới đã đi tới kết luận rằng: “Nguyên nhân 50 ngàn phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc và khoảng 130 ngàn lấy chồng Đài Loan nhất quyết không phải vì chim Việt nhỏ như đồn thổi!”
Rồi ta còn thấy những khẩu hiệu ái quốc dán ở các bến xe, đại loại: “Đả đảo bọn bành trướng chim nhỏ 10,89cm cậy nước lớn ăn hiếp nước nhỏ chim to.  HS, TS là của chúng ta!”
Cứ thế, hội chứng kích cỡ còn lan sang cả thể thao.
Bạn anh, huấn luyện viên bóng đá, người ngày đêm trăn trở với môn túc cầu nước nhà đã không đồng ý với nhận định rằng thể lực cầu thủ ta kém Thái Lan.“Thua gì thì thua chứ thể hình thì không nhé! Nếu hơn ta sao chim Thái lại khiêm tốn có 10,16cm vậy?!”. Rồi tay này, giờ đã là môn đệ của thuyết chủng tộc, khẳng định: “Ngay cả Đông Bắc Á dù trên ta mấy chục bậc FIFA, nhưng cứ đợi đấy! Chim chỉ có 10,67cm thì rồi có ngày phải đến lạy lục xin ta dạy lại bóng đá! Về bản chất, ta ở thế thượng phong!”.
Có điều, bị “dài ngắn” ám ảnh nên tay huấn luyện viên này lắm khi mâu thuẫn với chính mình. Hắn từng răn đe mấy cầu thủ gốc Phi đến từ Congo, quán quân thế giới về của quý vắt vai 17,93cm (gần gấp đôi chim Korea!) rằng: “Đá bóng phải đá bằng đầu. Đừng tưởng cứ kích thước khủng là xong nhé. Dài thượt để mà làm gì khi não bộ chỉ bằng quả nho!”
Biết sao đây! Thằng bạn huấn luyện này là đứa đứng cuối hàng ngày tắm khai mạc năm nào. Không rõ sau bấy nhiêu năm miệt mài đá bóng, chim hắn giờ có nhỉnh hơn hồi đó hay không?!  Cũng may hắn chưa phải là nguyên thủ, vì nếu không hắn sẽ đòi bằng được danh hiệu nhà lãnh đạo Châu Á tiêu biểu... 

TaoLaoGa
11.2012
*Nhân công bố về thứ hạng chim đàn ông trên thế giới của Giáo sư Danh dự về Tâm lý Richart Lynn, đăng trên tạp chí Personality and Individual Differences. 9/2012.

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Sau khi bài này được gửi cho nhóm nhỏ độc giả, tác giả  đã nhận được một số phản hồi:
“Ha ! Ha! Chị em Việt tự hào được sở hữu đàn chim Việt!”
(Thu A. – Nữ văn sỹ Hà Nội)

“… Đầu tuần đã được đọc chuyện vui, vui khí thế luôn. Mong thỉnh thoảng được spam như thế này…”
(Lien Ng. – Nữ Doanh nhân – Sài Gòn)

“…Cảm ơn tác giả đã khơi dậy “niềm tự hào” trong anh em nhà Việt!”
(Gia Le – Tư vấn Dự án)

Đọc …liên tưởng...thấy người dân Việt Nam có mức độ hạnh phúc đứng thứ 2 trên thế giới. Cái lý giải cho nó chỉ có thể là "Ông nghèo thế mà chim ông vẫn to. Còn chả hơn chán vạn thằng…
(Khanh Le – Chuyên gia Tài Chính)
  
“… Đọc xong… chợt có ý tưởng: sắp đến ngày 20/10, định gửi bài cho một số chị em để có cái mà tự hào mà biết giá trị đích thực của đàn ông Việt, trong đó có anh em mình. Ý bác thế nào?”
(Tuan Ly – Chuyên gia Tái định cư)

Cũng vì vậy, tác giả thấy thêm động cơ bài để gần xa bạn đọc có thể đọc…